Cuộc thi “Đại sứ học đường trong khắc phục hậu quả bom mìn, vật liệu nổ do chiến tranh để lại” chỉ phát động trên địa bàn huyện Tư Nghĩa

Thực hiện Kế hoạch số 1078/KH-SGDĐT ngày 26/11/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Tổ chức cuộc thi “Đại sứ học đường trong khắc phục hậu quả bom mìn, vật liệu nổ do chiến tranh để lại”, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa đã triển khai đến 04 trường tiểu học trên địa bàn huyện đang bị ảnh hưởng bởi bom mìn do chiến tranh để lại: Trường Tiểu học thị trấn La Hà, Tiểu học Nghĩa Thắng, Tiểu học Nghĩa Kỳ Bắc và Tiểu học Nghĩa Kỳ Nam.

Mục đích cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tranh để lại, đồng thời làm thay đổi hành vi cho các em học sinh và cộng đồng trong việc phòng, tránh tai nạn bom mìn, vật nổ trên địa bàn tỉnh, hướng tới một Việt Nam không còn chịu ảnh hưởng bởi bom mìn, vật nổ sau chiến tranh, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Hơn nữa, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tranh để lại đến đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn huyện Tư Nghĩa.

Ngày 07/12/2021, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tổ chức họp tại Sở Giáo dục và Đào tạo với sự tham gia của lãnh đạo Sở, lãnh đạo, chuyên viên Phòng và Hiệu trưởng của 4 trường tiểu học phát động cuộc thi. Qua đó, Ban tổ chức đã thống nhất nội dung, phương thức triển khai thực hiện, chấm thi và cơ cấu giải thưởng cuộc thi.

Quang cảnh cuộc họp Ban Tổ chức Cuộc thi tại Sở GDĐT Quảng Ngãi

Vượt qua tất cả những khó khăn, thách thức do dịch Covid-19 mang lại, các trường tiểu học vẫn tổ chức phát động cuộc thi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của toàn trường, số lượng bài tham gia với trên một nghìn học sinh. Trong kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, sau khi có kết quả thi Vòng 1 tại trường, mỗi đơn vị sẽ chọn 12 bài để tham dự vòng 2 cấp Sở. Lễ tổng kết trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 12 năm 2021 tại Sở Giáo dục và Đào tạo bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

HỒNG PHẤN