Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, năm học 2021-2022

Thực hiện Công văn số 2211/SGDĐT-GDTrH ngày 06/12/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2021-2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa đã có Công văn số 278/PGDĐT ngày 10/12/2021 triển khai đến các trường trung học cơ sở trực thuộc.

Hình ảnh học sinh tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật

Mục đích cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương. Gắn hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh với việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp, hình thức đánh giá kết quả học tập của học sinh, góp phần phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh. Chuẩn bị cho học sinh trung học tác phong khoa học, năng lực nghề nghiệp và tiềm năng khởi nghiệp sau khi học xong trung học, góp phần thực hiện giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật năm học 2021-2022 dành cho học sinh đang học lớp 8 và lớp 9 năm học 2021-2022, có kết quả xếp loại học lực, hạnh kiểm từ khá trở lên.

Nội dung thi là kết quả nghiên cứu được thực hiện trong vòng 01 năm tính đến ngày 31/12/2021 của các dự án khoa học hoặc dự án kĩ thuật thuộc các lĩnh vực của Cuộc thi quy định. Dự án có thể của 01 học sinh hoặc 02 học sinh trong cùng một đơn vị dự thi. Mỗi học sinh chỉ được tham gia 01 dự án.

Thời gian nộp dự án tham gia thi cấp huyện về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa chậm nhất ngày 23/12/2021. Mỗi trường chọn tối đa không quá 04 dự án để dự thi, trong đó phải có 01 dự án kỹ thuật./.

HỒNG PHẤN