Học sinh trường tiểu học Nghĩa Thắng (huyện Tư Nghĩa) nhặt được của rơi, trả người đánh mất

Lượt xem:

Đọc bài viết

   Em Đinh Nguyễn Duy Nhất, học sinh lớp 3B, Trường tiểu học Nghĩa Thắng (huyện Tư Nghĩa) trên đường đi học về, khi đến đoạn đường tỉnh lộ 623B thuộc địa phận thôn An Hoà Nam, xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa nhặt được 01 cái ví, bên trong có các giấy tờ như: Thẻ Bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe, Căn cước công dân, Thẻ ngân hàng và số tiền mặt là 2.250.000 đồng (Hai triệu hai trăm năm mươi ngàn đồng), em liền nghĩ mang về đưa cho ba mẹ để nhờ các chú Công an trả lại cho người đánh mất. Em Nhất nghĩ rằng người ta đang rất lo lắng vì các giấy tờ này rất quan trọng”. Sau đó, Nhất nói mẹ chở cháu tới cơ quan Công an xã Nghĩa Thắng để giao lại chiếc ví cho các chú Công an trả lại cho người bị mất.
   Khi tiếp nhận chiếc ví trên, Công an xã Nghĩa Thắng nhanh chóng xác minh được người đánh rơi là anh Vân Ngọc Xin, sinh năm 1976, trú tại thôn An Tráng, xã Nghĩa Thắng và liên lạc với anh Xanh đến nhận lại. Ngay sau khi nhận được thông báo từ Công an xã, anh Vân Ngọc Xanh đã đến trụ sở Công an xã để xin nhận lại chiếc ví và các giấy tờ tùy thân; đồng thời gửi lời cảm ơn đến Duy Nhất và lực lượng Công an xã đã hỗ trợ và giúp đỡ cho anh tìm lại tài sản nói trên.
Em Đinh Nguyễn Duy Nhất, học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Nghĩa Thắng, giao ví cho Công an xã Nghĩa Thắng
   “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” là một phẩm chất đạo đức tốt đẹp. Phẩm chất này được thể hiện thông qua những việc làm tử tế, lan tỏa trong đông đảo trong bộ phận người dân, thiếu nhi; mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều đáng được tuyên dương, trân trọng và em Đinh Nguyễn Duy Nhất (học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa) là một trong những tấm gương như vậy.