Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa tham dự Tập huấn Chuyển đổi số trong giáo dục và giáo dục STEM trong các trường phổ thông tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 14/10/2022, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa tham dự Hội nghị – Tập huấn Chuyển đổi số trong giáo dục và giáo dục STEM trong các trường phổ thông tại Công viên Phần mềm Quang Trung, TP Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung, TP Hồ Chí Minh

Tham dự buổi Hội nghị, về lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi có ông Nguyễn Ngọc Thái, Giám đốc Sở Giáo dục, cùng các đồng chí là đại diện các phòng ban Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí là Trưởng phòng, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, các đồng chí là Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; về lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa có ông Lê Hoài Phúc, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Ông Hà Duy Bình, Trưởng ban Tư vấn Chuyển đổi số mảng Giáo dục và Đào tạo của DXCenter, trao đổi tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe ông Hà Duy Bình, Trưởng ban Tư vấn Chuyển đổi số mảng Giáo dục và Đào tạo của DXCenter, trao đổi về Hệ thống Giáo dục thông mình và học tập suốt đời, Lộ trình chuyển đổi số trong giáo dục, Giải pháp công nghệ giáo dục 4.0, Giáo dục STEM, STEAM.

Đoàn đã tham quan thực tế mô hình giáo dục STEM, Studio Edulab tại Công viên Phần mềm Quang Trung, TP Hồ Chí Minh.

Tham quan thực tế mô hình giáo dục STEM, Studio Edulab tại Công viên Phần mềm Quang Trung

Ngày 15/10/2022, đoàn đã tham dự buổi Tọa đàm “Ứng dụng Chuyển đổi số trong dạy và học cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi” do Công ty Cổ phần Đào tạo Tâm Trí Lực tổ chức. Tại buổi Tọa đàm, ông Nguyễn Phùng Phong, Chủ tịch Siêu trí nhớ Việt Nam – Nhà sáng lập chương trình 5 PHÚT THUỘC BÀI, đã chia sẻ các ứng dụng chuyển đổi số trong dạy và học.

Đoàn công tác làm việc Công ty Cổ phần Đào tạo Tâm Trí Lực

Ông Nguyễn Phùng Phong, Chủ tịch Siêu trí nhớ Việt Nam – Nhà sáng lập chương trình 5 PHÚT THUỘC BÀI, đã chia sẻ các ứng dụng chuyển đổi số trong dạy và học

Cũng trong dịp này, Công ty Cổ phần Đào tạo Tâm Trí Lực đã tặng 14 bộ máy tính cùng gần 18.000 phần mềm 5 PHÚT THUỘC BÀI cho các trường học và các em học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; trong đó, ngành Giáo dục huyện Tư Nghĩa đã huy động được 418 phần mềm 5 PHÚT THUỘC BÀI để cài vào 418 máy tính thuộc chương trình “Sóng và máy tính cho em” được cấp năm học 2022 – 2023 cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn huyện./.