Ngành Giáo dục Tư Nghĩa tham dự Hội nghị sơ kết Học kỳ I, năm học 2022 – 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi

Ngày 13/01/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2022 – 2023 theo hình thức trực tuyến, do đồng chí Nguyễn Ngọc Thái, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo Tư Nghĩa có đồng chí Lê Hoài Phúc, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đồng chí Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng 51 đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu chính Sở Giáo dục và Đào tạo

(nguồn: quangngai.edu.vn)

Hội nghị đã nghe đồng chí Lưu Thanh Hải, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2022 – 2023, đồng thời nêu ra những vướng mắc cần tháo gỡ trong học kỳ II.

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2022-2023, như:

– Toàn ngành tiếp tục thực hiện tập trung thực hiện các Nghị quyết, kết luận của Đảng, văn bản chỉ đạo, điều hành về giáo dục và đào tạo, đặc biệt là tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

– Các trường học tập trung hoàn thành kế hoạch năm học và nhất là ôn tập cho học sinh cuối cấp để thi vào 10, cũng như kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; tiếp tục phấn đấu đạt thứ hạng cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

– Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về phòng, chống bạo lực học đường; nhất là lựa chọn những nội dung tuyên truyền dễ hiểu thông qua những giờ sinh hoạt lớp, chào cờ đầu tuần góp phần nâng cao nhận thức trong nhà trường, từ đó hạn chế bạo lực học đường, xây dựng môi trường học tập an toàn, lành mạnh.

– Ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường chuyển đổi số và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong giáo dục và đào tạo; tiếp tục hoàn thiện cơ sở dữ liệu toàn ngành, kết nối với trung tâm IOC của tỉnh và liên thông với cơ sở dữ liệu quốc gia./.

Một số hình ảnh tại điểm cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo Tư Nghĩa