Quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn huyện.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa đã có Công văn số 155/PGDĐT ngày 23/7/2021 yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, các tổ chức, cá nhân có tham gia hoạt động dạy thêm, học thêm thực hiện nghiêm các văn bản quy định về dạy thêm, học thêm do cơ quan có thẩm quyền ban hành, cụ thể:

Đối với dạy thêm trong nhà trường, yêu cầu: Hiệu trưởng nhà trường thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh về nội dung Quyết định số 14/2021/QĐ-UBND ngày 07/5/2021 của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Khi tổ chức dạy thêm, học thêm trong nhà trường, lãnh đạo các đơn vị lưu ý: Hiệu trưởng là người chịu trách nhiệm về việc tổ chức dạy thêm, học thêm theo đúng quy định pháp luật hiện hành; Xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm phải cụ thể về: Nội dung dạy thêm, phương án tổ chức; số lượng học sinh đăng ký, số lượng giáo viên tham gia giảng dạy, số tiết/tuần, mức thu 1 học sinh/tháng, biện pháp quản lý của nhà trường, thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc việc tổ chức dạy thêm, học thêm,…gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trước khi tổ chức thực hiện. Thành lập Ban quản lý dạy thêm học thêm trong nhà trường, phân công rõ nhiệm vụ của từng thành viên trong Ban Quản lý để quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm đạt hiệu quả.

Đối với dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường, yêu cầu: Tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành về dạy thêm, học thêm; quản lý tài chính với tiền học thêm. Thỏa thuận mức thu tiền học thêm với cha mẹ học sinh, hợp đồng ký kết mức trả giờ dạy với người tham gia dạy thêm phù hợp với điều kiện địa phương nơi tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.

Bên cạnh đó, thủ trưởng đơn vị tăng cường công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất hoạt động dạy thêm, học thêm của các tổ chức, cá nhân thuộc địa bàn hoặc đơn vị quản lý; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý cấp trên nếu để cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thuộc đơn vị vi phạm hoạt động dạy thêm học thêm.