LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022

Sáng nay, Lễ khai giảng năm học mới 2021-2021 trên toàn tỉnh Quảng Ngãi được diễn ra dưới hình thức truyền hình trực tiếp trên sóng PTQ lúc 7 giờ 30 phút, tại Trường THCS Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì tổ chức.

Quang cảnh Lễ Khai giảng Năm học mới 2021-2022 tại Trường THCS Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi

Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở, Ngành tham dự Lễ Khai giảng Năm học mới 2021-2022

Không tổ chức theo dõi tập trung tại Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, thị xã và đặc biệt không tổ chức tại các đơn vị trường học như những năm học trước do diễn biến của dịch Covid-19 nhưng mỗi đơn vị trường trên địa bàn huyện Tư Nghĩa vẫn sẵn sàng trong không khí tưng bừng của ngày tựu trường với băng rôn khẩu hiệu “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và Khai giảng năm học 2021-2022”.

Trường TH Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa sẵn sàng cho năm học mới 2021-2022

Tuy không được tổ chức khai giảng trực tiếp nhưng để toàn dân tận hưởng không khí của ngày tựu trường, các đơn vị đã thông báo rộng rãi đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh biết để theo dõi trên sóng PTQ Lễ khai giảng năm học mới. Đồng thời, tất cả Hiệu trưởng tại các trường thuộc huyện đều có mặt tại đơn vị, với tác phong chỉnh tề đồng loạt đánh một hồi trống khai trường đúng vào thời khắc tại điểm cầu chính tiếng trống khai trường vang lên với khí thế quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng bước vào năm học mới 2021-2022.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy đánh hồi trống trong Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022

Ông Võ Văn Thành, Hiệu trưởng Trường TH Nghĩa Kỳ Bắc, huyện Tư Nghĩa cùng đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2021-2022.

Với quyết tâm của toàn ngành giáo dục huyện, năm học mới sẽ được triển khai thực hiện theo khung kế hoạch thời gian của UBND tỉnh ban hành: không tổ chức tựu trường tập trung vào ngày 06/9/2021; Bắt đầu dạy học vào ngày 13/9/2021 có thể dưới hình thức trực tuyến cho đến khi địa phương được kiểm soát tốt tình hình dịch, bệnh./.

HỒNG PHẤN