Sân chơi Trạng nguyên Tiếng Việt trên Internet dành cho học sinh tiểu học.

Nhằm tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học, tạo sân chơi bổ ích để học sinh tiểu học học tập, rèn luyện phát triển ngôn ngữ tiếng Việt, giúp học sinh thêm yêu tiếng Việt và yêu quê hương, đất nước, hiểu biết thêm về địa lí, lịch sử, văn hóa dân tộc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa giới thiệu đến các đơn vị sân chơi “Trạng nguyên Tiếng Việt trên internet dành cho học sinh tiểu học” năm học 2021-2022. Sân chơi được tổ chức bởi Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam”.

Ảnh minh họa

Thể lệ sân chơi do Ban Tổ chức Trạng nguyên tiếng Việt quy định cụ thể. Đối tượng tham gia gồm học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 trên toàn quốc có điều kiện truy cập internet và có nguyện vọng tham gia sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt”.

Mỗi học sinh chỉ được đăng kí 1 tài khoản trên website: trangnguyen.edu.vn. Khi đăng kí thành viên trên website, học sinh cần đăng kí đúng các thông tin: Họ và tên; địa chỉ lớp; trường; quận/huyện; tỉnh/thành phố, số điện thoại, email. Học sinh đang học khối lớp nào chỉ được đăng kí dự thi ở khối lớp đó. Học sinh vào website và đăng nhập với tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng kí. Sau khi đăng nhập thành công, học sinh bấm chọn “Vào thi” để tham gia.

Về thời điểm tham gia: thí sinh có thể bắt đầu tham gia sân chơi giáo dục trực tuyến “Trạng Nguyên Tiếng Việt” bất cứ thời điểm nào, dự kiến bắt đầu trong tháng 12/2021, chỉ cần vượt qua được tất cả các vòng thi để có đủ điều kiện dự thi vòng thi các cấp (Vòng thi Sơ khảo-Cấp trường; Vòng thi Hương – Cấp huyện; Vòng thi Hội – Cấp tỉnh; Vòng thi Đình – Cấp Quốc gia).

Điều đặc biệt ở sân chơi này, học sinh không chỉ được đấu trí mà còn được học tập sáng tạo qua các chuyên đề kiến thức của 6 môn học: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh, Toán bằng tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội. Học sinh được tự học, tự kiểm tra qua các bài giảng hoạt hình, trò chơi tương tác, biểu đồ đo năng lực.

Có thể nói, sân chơi Trạng nguyên Tiếng Việt trên Internet này sẽ mang đến cho trẻ em một sân chơi trực tuyến 4.0 đầy sáng tạo, hữu ích, tích cực để phát triển tư duy, yêu tiếng Việt và yêu quê hương đất nước./.

HỒNG PHẤN