THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO AN TOÀN ĐỐI VỚI THIẾT BỊ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện phải tổ chức hình thức dạy học trực tuyến đối với cấp tiểu học và trung học cơ sở, việc dạy học trực tuyến thời gian qua cơ bản đảm bảo khung thời gian chương trình và an toàn trong công tác dạy và học.

Tuy nhiên, thời gian gần đây tại môt số tỉnh thành đã xảy ra những sự cố mất an toàn khi tổ chức dạy học trực tuyến. Để đảm bảo an toàn, hạn chế các sự cố xảy ra trong việc tổ chức dạy và học trực tuyến trong thời gian đến, ngày 18/10/2021, thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi tại Công văn số 1845/SGDĐT-VP, ngành giáo dục huyện Tư Nghĩa đã triển khai đến tất cả các trường trực thuộc, yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến thường xuyên phối hợp với cha mẹ học sinh, hướng dẫn học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn khi sử dụng điện, các thiết bị phục vụ dạy học trực tuyến. Nhất là vào mùa mưa, bão thường xuyên xảy ra các sự cố về điện và đường truyền Internet.

Đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia học trực tuyến tại nhà

Theo đó, các giáo viên khi dạy học trực tuyến, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở học sinh nạp đủ điện cho máy tính, điện thoại, các thiết bị dạy học khác trước khi vào giờ học trực tuyến. Lưu ý học sinh hạn chế tối đa khi vừa học trực tuyến vừa nạp điện cho các thiết bị dùng để học trực tuyến.

Bên cạnh đó, các đơn vị trường học thực hiện chỉ đạo Đoàn thanh niên, Chi đoàn giáo viên phối hợp với các gia đình, hội đoàn thể tại địa phương để nắm bắt thông tin những học sinh gặp khó khăn trong việc học trực tuyến để có biện pháp giúp đỡ, khắc phục kịp thời. Tuyệt đối không để một học sinh nào vì khó khăn trong việc đảm bảo an toàn thiết bị phục vụ cho việc học mà không thể tham gia học trực tuyến, không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau trong hành trình học tập của các em./.

HỒNG PHẤN