Tư Nghĩa tổ chức Hội thi “Giáo dục An toàn giao thông” mầm non, năm học 2023 – 2024

Ngày 12/3/2024, tại Trung tâm Truyền thông – Văn hoá -Thể thao huyện Tư Nghĩa, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tư Nghĩa tổ chức khai mạc Hội thi “Giáo dục An toàn giao thông” mầm non, năm học 2023 – 2024.

Tham dự buổi khai mạc có Bà Nguyễn Thị Lành, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ, Trung tâm hoạt dộng Thanh thiếu nhi Diên Hồng; ông Đoàn Việt Vân, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Trương Văn Đồng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ông Lê Hoài Phúc, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Bà Huỳnh Thị Thu Hạnh, Giám đốc Trung tâm Truyền thông – Văn hoá -Thể thao huyện; Thượng tá Lê Văn Hợp, Phó Trưởng Công an huyện Tư Nghĩa cùng các ông bà nằm trong Ban tổ chức Hội thi.

Quang cảnh khai mạc Hội thi “An toàn giao thông” huyện Tư Nghĩa

Hội thi diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14/3/2024, với ba phần thi: Chào hỏi, chung sức và hiểu biết với sự tham gia của 19 đơn vị trường mầm non công lập và tư thục trên địa bàn huyện Tư Nghĩa. Đối tượng dự thi gồm có phụ huynh, học sinh mầm non độ tuổi từ 03- 06 tuổi, cán bộ quản lý hoặc giáo viên.

Thành phần Ban chấm thi gồm có:

1. Ông Lê Hoài Phúc, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, trưởng ban;

2. Bà Lê Thị Huyền Trâm, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng ban;

3. Bà Nguyễn Thị Thu Phương, Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo;

4. Bà Nguyễn Thị Lành, Phó trưởng phòng Nghiệp vụ, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng;

5. Nhạc sĩ Phạm Tuy;

6. Ông Trịnh Nhật Hưng, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng Đội huyện Tư Nghĩa.

Ban giám khảo Hội thi

Thông qua hội thi nhằm giúp trẻ có những hiểu biết về hành vi, thói quen ban đầu trong việc chấp hành Luật giao thông trong cấp học mầm non; tạo cơ hội cho trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm, qua đó, rèn luyện tính tự tin; đồng thời thúc đẩy công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục an toàn giao thông.

Sau ba ngày diễn ra Hội thi, Ban tổ chức đã chọn ra 114/152 cháu đạt giải, trong đó có 16 giải Nhất, 40 giải Nhì, 58 giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 02 giải nhất, 04 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích toàn đoàn.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Phần thi Chào hỏi của trường mầm non Nghĩa Lâm

Thí sinh Đoàn Nguyễn Bích Ngân, 3 tuổi, trường Mầm non Nghĩa Lâm