Sử dụng an toàn các phần mềm, công cụ dạy, học trực tuyến trong thời gian dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 2069/SGDĐT-VP ngày 16/11/2021, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã triển khai đến các đơn vị trực thuộc thực hiện sử dụng an toàn các phần mềm, công cụ dạy, học trực tuyến trong thời gian dịch Covid-19.

Theo đó, ngành giáo dục huyện tiếp tục phổ biến, quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về an ninh mạng, an toàn thông tin, bảo vệ bí mật nhà nước đến với toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành. Nâng cao cảnh giác đối với các hành vi tấn công, phá hoại hệ thống mạng, các cơ sở dữ liệu và sử dụng Internet.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên về vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động giáo dục. Đặc biệt, chú trọng việc sử dụng an toàn các phần mềm, công cụ dạy, học trực tuyến trong thời gian dịch Covid-19.

Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo giao các Phòng Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu tài liệu hướng dẫn để tổ chức tập huấn, cho các trường tự bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng sử dụng an toàn các phần mềm, công cụ dạy học trực tuyến theo tài liệu hướng dẫn của Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 1545/CATTT-NCSC ngày 16/11/2021./.

HỒNG PHẤN