Tăng cường công tác bảo đảm an toàn trường học trong tình hình mới.

Thực hiện Công văn số 2027/SGDĐT-CTTTCNTX ngày 10/11/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa đã triển khai đến các đơn vị trực thuộc nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn trường học trong tình hình mới. Theo đó, thủ trưởng đơn vị trong ngành thường xuyên kiểm tra, thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của Sở.

Thực hiện rà soát, củng cố điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc giáo dục, dạy học, vệ sinh môi trường, y tế tại trường học, kịp thời phát hiện, loại bỏ các yếu tố mất an toàn có thể gây tai nạn thương tích. Tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đồ dùng học tập, vệ sinh khuôn viên nhà trường trước khi đón trẻ em mầm non, học sinh trở lại trường nhằm bảo đảm an toàn về sức khỏe, tính mạng cho người học, cán bộ, nhà giáo.

Hình ảnh vệ sinh, khử khuẩn trường lớp trước khi đón học sinh trở lại trường

Thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm; tăng cường thực hiện, kiểm soát chất lượng bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em mầm non, học sinh nhằm nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các bệnh không lây nhiễm khi tổ chức bữa ăn học đường.

Thường xuyên theo dõi, thăm hỏi, động viên kịp thời giúp ổn định tâm lý và sức khỏe của cán bộ, nhà giáo, tạo tâm thế sẵn sàng thích nghi với công việc giáo dục, giảng dạy trong tình hình mới. Không để xảy ra các hiện tượng bất an về tinh thần, tâm lý của cán bộ, nhà giáo làm ảnh hưởng đến trẻ em mầm non, học sinh.

Tổ chức hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, phòng ngừa, tư vấn, hỗ trợ trẻ em, học sinh về học tập, tâm lý, giúp các em sớm thích nghi, ổn định việc học tập và rèn luyện trong bối cảnh phòng chống dịch. Phối hợp chặt chẽ với gia đình người học trong việc chăm sóc, giáo dục sức khỏe cho học sinh, nắm bắt diễn biến tâm lý, xử lý các mâu thuẫn trường gặp để phòng tránh tình trạng bạo lực ở trong và ngoài nhà trường.

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội, tác hại của thuốc lá (đặc biệt là các loại thuốc lá điện tử), đồ uống có ga, có cồn đối với học sinh. Phối hợp, kiến nghị các cơ quan chức năng ở địa phương rà soát, kiểm tra, xử lý các yếu tố gây mất an toàn về an ninh trật tự, tệ nạn xã hội khu vực xung quanh cổng trường./.

HỒNG PHẤN